ปล่อยแถวระดมกวาดล้างอาชญากรรมช่วงก่อนงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ

  • PDF
130960

        ตำรวจภูธรจังหวัดราชบุรีร่วมกับทหาร ฝ่ายปกครอง และอาสาสมัคร ปล่อยแถวระดมกวาดล้างอาชญากรรมช่วงก่อนงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช และเฝ้าระวังการก่อการร้ายของผู้ไม่หวังดีในการสร้างสถานการณ์รุนแรง
.
        เมื่อวันที่ 13 ก.ย. 60)ที่บริเวณหน้ากองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดราชบุรี ตำบลหน้าเมือง อำเภอเมือง จังหวัดราชบุรี พล.ต.ต.อนุภาพ ศรีนวล ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดราชบุรี พร้อมด้วยนายรณภพ เวียงสิมมา นายอำเภอเมือง จังหวัดราชบุรี ร่วมกันกระทำพิธีปล่อยแถวขบวนรถตำรวจสายตรวจตรวจ ตำรวจจราจร ตำรวจชุดสายสืบกวาดล้างอาชญากรรม จากสถานีตำรวจภูธรจาก 10 อำเภอ เจ้าหน้าที่ทหาร สารวัตรทหาร กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน เจ้าหน้าที่ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย และอาสาสมัครมูลนิธิกูภัย เพื่อออกกวดล้างอาชญากรรม รักษาความสงบเรียบร้อย และความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชน พร้อมอำนวยความสะดวกแก่ประชาชนที่จะเดินทางไปร่วมพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ในช่วงระหว่างที่มีการจัดงานพระราชพิธี และช่วงก่อนพระราชพิธีฯ ที่จะมีประชาชนจากทั่วสารทิศทั้งในจังหวัดราชบุรีและจากต่างจังหวัดเดินทางผ่านยังจังหวัดราชบุรีเพื่อเดินทางไปยังท้องสนามหลวง ซึ่งเป็นสถานที่จัดพระเมรุมาศในการจัดพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพฯ ระหว่างวันที่ 10 – 26 ตุลาคม 2560
.
......พล.ต.ต.อนุภาพ ศรีนวล ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดราชบุรี กล่าวว่า ในระหว่างที่จะเข้าสู่เดือนแห่งความเศร้าโศกของพสกนิกรชาวไทยที่จะมีการจัดพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ทางสำนักงานตำรวจแห่งชาติได้มีนโยบายที่ให้ตำรวจแต่ละพื้นที่ทุกสถานีตำรวจในแต่ละจังหวัด ได้ร่วมกับหน่วยงานของจังหวัด อาสาสมัคร หน่วยงานของทหาร ตลอดจนกำนัน ผู้ใหญ่บ้านได้ร่วมกันอำนวยความสะดวกและดูแลความปลอดภัยแก่ประชาชนที่จะเดินทางไปร่วมงานพระราชพิธีในแต่ละพื้นที่ที่มีการจัดพระราชพิธีฯ โดยเฉพาะจุดศูนย์กลางของแต่ละจังหวัดที่ได้มีการก่อสร้างพระเมรุมาศจำรองที่จะมีประชาชนเดินทางมาจำนวนมาก ในส่วนของประชาชนที่จะเดินทางเข้าสู่กรุงเทพมหานคร ที่คาดว่าจะเดินทางก่อนล่วงหน้าที่มีการจัดพระราชพิธีจริง จะทำให้การจราจรหนาแน่น มีประชาชนเดินทางกันจำนวนมาก เจ้าหน้าที่ตำรวจซึ่งเป็นหน่วยงานหลักที่จะต้องดูรักษาความปลอดภัยของประชาชน วันนี้จึงได้ออกมาร่วมกับหลายหน่วยงานที่จะออกกวดล้างอาชญากรรม และจะมีการตั้งด่านสกัดเข็มตลอดช่วงที่มีการจัดพระราชพิธี โดยแบ่งออกเป็น 3 ช่วง ช่วงที่ 1 ระหว่างวันที่ 6-15 กันยายน 2560 ช่วงที่ 2 ระหว่างวันที่ 21-30 กันยายน 2560 และช่วงที่ 3 ระหว่างวันที่ 6 – 15 ตุลาคม 2560
.
......จึงฝากถึงประชาชนผู้ที่จะเดินทางโปรดช่วยกันรักษากฎระเบียบวินัยการจราจร และปฏิบัติตาม พ.ร.บ.วินัยการจราจร เมาไม่ขับ ไม่พกพาอาวุธออกนอกพื้นที่หรือช่วงเวลายามวิการ อีกทั้งอย่าฝ่าฝืนหรือหลบเลี่ยงด่านสกัด ทั้งนี้เพื่อความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชนทุกคน

แก้ไขล่าสุด ใน วันจันทร์ที่ 02 ตุลาคม 2017 เวลา 16:42 น.

You are here Home