ตร.ราชบุรี ตรวจยึดเฮโรอีน 4 กระสอบ 157.9 กก. มูลค่ากว่า 600 ล้านบาท ทิ้งกลาง ม.เจดีย์หัก

  • PDF
070862_01
 เจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรจังหวัดราชบุรี ตรวจยึดเฮโรอีน 4 กระสอบ น้ำหนัก 157.9 กิโลกรัม มูลค่ากว่า 600 ล้านบาท 
ทิ้งข้างทาง ตำรวจเร่งติดตามหาตัวคนนำมาทิ้ง กลางหมู่บ้านเจดีย์หัก
           
       เมื่อวันที่ 7 กรกฎาคม เวลา 10.30 น. พล.ต.ต.อนุภาพ ศรีนวล ผู้บังคับการตำรวจภูธร จังหวัดราชบุรี ได้รับแจ้งจาก นางลัดดา เอี่ยมมัน 
ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 11 ต.เจดีย์หัก อ.เมืองราชบุรี ว่าพบกระสอบปุ๋ยจำนวน 4 ใบ ลักษณะคล้ายจะบรรจุสิ่งของผิดกฎหมายอยู่ข้างใน
ถูกทิ้งอยู่บริเวณพงหญ้าข้างถนนเข้าหมู่บ้าน ตรงข้ามกับห้องเช่าภาย ในซอยเจดีย์หักนอก 2 หมู่ 11 ต.เจดีย์หัก จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วย
พ.ต.อ.โชติช่วง ภาณุทัต ผู้กำกับการสืบสวนสอบสวน จังหวัดราชบุรี พ.ต.ต.อาคม โลภปัญญา สารวัตร สส.หน.ชุด ปส.ภ.จว.ราชบุรี นายจำนงค์
จันทวงศ์ ปลัดฝ่ายความมั่นคง อ.เมืองราชบุรี และกำลังตำรวจชุดสืบสวนจำหนึ่ง
ที่เกิดเหตุบริเวณโคนต้นมะม่วงหาวมะนาวโห่ ริมพงหญ้าข้างทางพบผ้านวมคลุม กระสอบปุ๋ยสีเทา เขียนว่า N 150 คู่ จำนวน 4 ใบ
เมื่อเปิดกระสอบออกดูพบเฮโรอีนแท่งยี่ห้อ AK บรรจุอยู่ในกระสอบ รีบขนไปตรวจสอบอย่างละเอียดที่กองกำกับการสืบสวน ภ.จว.ราชบุรี
ชั่งกิโลแล้วมีน้ำหนักรวม 157.9 กิโลกรัม จึงให้เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน ภ.จว.ราชบุรี เก็บรายละเอียดของกลางโดยละเอียด
จากการสอบถาม นางสาวลัดดา เอี่ยมมัน ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 11 ต.เจดีย์หัก ผู้แจ้งทราบว่า เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมามีชาวบ้านซึ่งอยู่ในละแวกที่พบ
ยาเสพติด แจ้งกับตนเองว่าตื่นเช้ามาก็พบผ้านวมคลุมสิ่งของอยู่ ผิดปกติเพราะไม่เคยมีใครนำอะไรมาทิ้งไว้ จึงเดินไปเปิดดูพบกระสอบ 4 ใบ
ดังกล่าวน่าสงสัยจึงแจ้งตน เมื่อดูแล้วน่าจะเป็นสิ่งของผิดกฎหมาย คล้ายบรรจุยาเสพติด จึงแจ้งตำรวจให้มาตรวจสอบ
พล.ต.ต.อนุภาพ ศรีนวล ผบก.ภ.จว.ราชบุรี เปิดเผยว่า เฮโรอีนล็อตนี้ ได้รับรายงานจาก ชุด ปส.ภ.จว.ราชบุรี ที่สืบทราบมาประมาณ 3 วันแล้ว
ว่าจะมีการขนยาเสพติดมาพักไว้ที่ราชบุรี และพอทราบกลุ่มนักค้ายาเสพติดกลุ่มนี้ด้วย ตนเองจึงสั่งการให้ชุดปส. และชุดสืบสวนออกติดตาม
ความเคลื่อนไหว พร้อมสั่งการให้มีการตั้งจุดตรวจ จุดสกัดในพื้นที่ราชบุรี  เชื่อว่า กลุ่มผู้ค้าเสพติดเมื่อถูกกดดันอย่างหนัก จนไม่มีทางที่จะขนส่ง
ยาเสพติดล็อตนี้ไปส่งตามจุดนัดหมายได้ เมื่อจวนตัวจึงทิ้งของกลางไว้ดังกล่าว ส่วนมูลค่าเฮโรอีนล็อตนี้ หากหลุดรอดไปได้จะจำหน่ายราคา
4 ล้านบาท ต่อกิโลกรัม เมื่อรวมทั้งหมดจะมีมูลค่ากว่า 600 ล้านบาท อย่างไรก็ตามได้จัดชุดสืบสวนออกตามล่าตัวกลุ่มผู้ค้ายาเสพติดกลุ่มนี้แล้ว
You are here Home